Thông tin chi tiết

Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty

Văn phòng rộng khoảng 300 mét vuông được thiết kế như một sân chơi nơi mọi người có thể tự do di chuyển và tuỳ ý thay đổi không gian làm việc linh hoạt theo ý thích của bản thân.

Văn phòng thu hút với lối kiến trúc không gian mở, tận dụng tối đa diện tích, làm nó có cảm giác rộng hơn nhiều so với thật tế. Không gian văn phòng được bố trí thuận tiện cho việc thảo luận nhóm tạo ra những ý tưởng đột phá trong công việc. Khác hoàn toàn với những thiết kế văn phòng truyền thống, xương sống chính làm trung tâm trong bản thiết kế là dãy quầy bar màu vàng nơi mọi người ăn uống và trò chuyện.

Xung quanh quầy bar là những bộ ghế sofa hình tròn tạo ra các trung tâm nhỏ, nơi mọi người có thể thư giãn hoặc tụ tập cho các cuộc họp không chính thức tạm thời. Cạnh bên phải không gian thư giãn là những dãy bàn dài cũng dùng cho những buổi trao đổi giữa các bộ phận khác nhau trong cùng một dự án chung quan trọng nào đó.

Hai không gian mở này được phân tách nhau bằng hệ thống cửa kéo được tạo nên từ hai mảng tường sắt trắng lớn. Để giảm bớt sự đơn điệu cho mảng tường này, chúng được trang trí bằng nhiều viên gạch đủ màu: vàng, xanh, lam…tạo thành một bức tranh đương đại thu hút ánh nhìn của người ngồi ở khu vực thư giãn bên ngoài.

Các khu vực công cộng khác như: phòng họp nhỏ, khu vực in ấn, buồng điện thoại riêng, phòng truyền thông và một số không gian lưu trữ khác… được đặt trong những khối hộp bằng gỗ ghép nối với các tấm sắt bo góc cong sơn trắng, nằm rải rác theo chiều dọc quanh khu vực quày bar. Đặc biệt, trên những tấm sắt đều được trang trí những họa tiết lá điêu khắc ngẫu nhiên nhằm đảm bảo ánh sáng và tiếng ồn trong phòng.    

 Sự thông minh và mới lạ trong thiết kế này là hệ thống phân tách cách khu vực đều là hệ thống cửa kéo hoặc cửa trượt vừa dễ thay đổi không gian linh hoạt, vừa tiết kiệm được chi phí và diện tích không gian.

Điều đó lại xuất hiện ở mảng tường dài màu xanh lam rực rỡ dùng để phân tách giữa khu vực phòng văn phòng điều hành với khu vực làm việc khác từ các không gian mở lớn và các khu vực công cộng. Một phòng họp lớn được đặt dọc theo mảng tường này và nó có thể mở hoàn toàn trở thành một phần mở rộng của không gian cafe trung tâm bên ngoài.

 Đối diện là một phòng truyền thông màu xám than có sân khấu, TV trình chiếu dùng là nơi thư giãn hoặc để tổ chức các sự kiện nhỏ của công ty.

 Một tủ trắng dài liên tục được đặt dọc theo bức tường lối vào dùng để lưu trữ hồ sợ, vật dùng và là không gian trừng bày cây xanh trong văn phòng.

Một yếu tố tinh tế đáng lưu ý nữa, trần văn phòng được bố trí hệ thống những thanh gỗ sọc đan xéo nhằm hấp thụ âm thanh khuếch tán không gian và cho phép nhìn rõ tất cả các hệ thống sưởi, chống cháy và điều hòa nằm trên, phòng trường hợp sửa chữa, bào trì phức tạp.

Điểm đáng lưu ý cuối cùng là hệ thống chiếu sáng được thiết kế đặc biệt: Các vòng gỗ lớn hình tròn cho không gian phòng đựng thức ăn trung tâm, chùm ánh sáng dài cho không gian mở, cấu trúc treo màu vàng cho quán bar, một số vòng tròn nhúng lớn với tấm Barrisol được chiếu sáng cho trần của các phòng họp nhỏ và văn phòng điều hành. Không chỉ đảm bảo mức độ chiếu sáng cho văn phòng mà hệ thống đèn còn mang đến một phong cách nghệ thuật thiết kế nội thất bắt mắt.

Tất cả các yếu tố: bố cục chặt chẽ của không gian mở, cách sử dụng phối hợp vật liệu, sự kết hợp màu sắc, đồ hoạ,… đã tạo ra một môi trường làm việc luôn thay đổi hiện đại, nơi công việc sáng tạo có thể được truyền cảm hứng từ một không gian linh hoạt và kích thích.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về mẫu thiết kế này!

 
Bài viết liên quan

Thiết kế văn phòng làm việc xanh

Phong cách thiết kế lấy gam màu xanh làm chủ đạo sẽ làm dịu sự căng thẳng trong không gian văn phòng và thúc đẩy...

Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách mở đang dần trở thành một xu hướng cho các doanh nghiệp...

làm mới không gian văn phòng từ màu sắc

Thay đổi màu sắc là một bí quyết đổi mới không gian nhàm chán, bí bách của bạn mà không hề tốn thời gian và...

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Phá vỡ đi những quy tắc xưa cũ, sự kết hợp chức năng không gian một cách tinh tế đã tận dụng được tối đa...

ý tưởng thiết kế văn phòng không gian hẹp

Bản thiết kế cố tình sử dụng những đường xéo dưới các hình thức khác nhau để khắc phục không gian văn phòng...

thiết kế văn phòng theo phong cách cổ điển

Lấy ý tưởng của từ không gian những quán cafe từ thập niên 80 - 90 không gian văn phòng mang một hương vị năng động...

Thiết kế nội thất văn phòng từ vật liệu tự...

Tận dụng những vật liệu khô cứng: đồng, đá, gỗ... thành vật liệu trang trí không gian văn phòng vô cùng tinh ...

Thiết kế nội thất văn phòng tiếng anh Language L...

Trong số những bí quyết tạo nên thành công đó nằm ở chính thiết kế nội thất không gian của trung tâm. Đây không...

0903081289